Quan điểm của các nhà kinh tế về tiền lương của các cầu thủ

Trong thế giới bóng đá, có những cầu thủ giỏi nhất là tất cả. Những câu lạc bộ lớn như Real Madrid đã trả giá kỷ lục cho các cầu thủ bóng đá trong những năm qua, đỉnh cao của điều này là vào năm 2009, với việc bán cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu Ronaldo rời Man Utd để gia nhập Los Galacticos với giá khó tin 70 triệu bảng.

PFF to organize Pakistan's first franchise based football league, deal  signed with GSV - Soccer

Bây giờ, khi nhìn vào giá cả và lương của các cầu thủ thời hiện đại, đối với tôi, điều đó có vẻ kỳ lạ xem bong da truc tiep . Nhiều nhà bình luận sẽ tranh luận rằng họ nhận được những gì họ được trả. Tuy nhiên, khi bạn xem xét số giờ thực tế mà họ làm việc, mức độ khó khăn của công việc này và nhu cầu / nguồn cung của các dịch vụ đó, thật khó để hiểu được tình trạng khó khăn mà chúng ta đang gặp phải.

Các cầu thủ Premier League được cho là có thu nhập từ 1 triệu đến 5 triệu bảng mỗi năm, tùy thuộc vào trình độ kỹ năng của họ và câu lạc bộ mà họ đang thi đấu. Một số người sẽ tuyên bố “họ đá bóng giỏi đến mức họ xứng đáng”. Tuy nhiên, trong bóng đá, cũng giống như bất kỳ hệ thống kinh tế nào khác, nơi các lực lượng thị trường trong thương mại tự do quyết định giá cả và tiền lương, sẽ đặt ra những mức lương này. Các câu lạc bộ rất vui khi trả mức lương vô lý cho những cầu thủ này, nhưng tôi vẫn không thể hiểu cũng như không hiểu tại sao.

Nhìn vào tình trạng của các câu lạc bộ bóng đá ở Anh ngày nay. Hầu như tất cả họ đều đang phải gánh một khoản nợ khổng lồ. Manchester Utd có khoản nợ khoảng 500 triệu bảng, Liverpool cũng vậy và khoản nợ của Chelsea cũng tương tự. Vấn đề mà tôi đang đưa ra là các câu lạc bộ bóng đá dường như không phải là tài sản hay tổ chức sinh lời. Các chủ sở hữu không đầu tư vào các câu lạc bộ bóng đá vì lợi nhuận.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *